Home / Uncategorized / Những lưu ý quan trọng khi mua đồ nội thất phong thủy

Những lưu ý quan trọng khi mua đồ nội thất phong thủy

Khi chọn đồ không chỉ quan tâm đến giá cả mà cần chọn lựa đồ nội thất hợp phong thủy sẽ mang đến cho căn hộ của bạn sự hài hòa, thẩm mỹ cao và may mắn. Cùng các chuyên gia về phong thủy bên NHÀ ĐẸP GIÁ GỐC tìm hiểu.

Những yếu tố không thể thiếu khi mua đồ nội thất phong thủy

Lựa chọn chất liệu

Chất liệu của đồ nội thất gia đình rất đa dạng, có thể là gỗ, tre mây, đá hoa, thép, inox…. Những vật dụng có bề mặt nhẵn, cứng và bóng thường mang tính dương nhiều hơn vì chúng làm khí năng lưu thông nhanh. Ngược lại, những đồ vật có bề mặt mềm mại, không phát quang là vật mang tính âm bởi chúng làm giảm bớt sự lưu thông khí năng trong nhà.

Thường với những vật dụng trang trí như gốm, sứ, đất sét, để xác định đồ vật của bạn mang tính âm hay dương, cần xét đến việc bề mặt của chúng có phản chiếu ánh sáng hay không?

Chọn vật liệu cho đồ nội thất hợp phong thủy
                              Chọn vật liệu cho đồ nội thất hợp phong thủy

Lựa chọn màu sắc

Tông màu xanh, xanh da trời và màu nhạt mang tính âm trong khi những tông màu hồng, vàng tươi, da cam… lại mang tính dương. Màu sắc mang tính âm phù hợp cho những không gian mang tính chất nghỉ ngơi, thư giãn, còn màu sắc mang tính âm thích hợp với những không gian vui nhộn, kích thích sự sáng tạo, hưng phấn.

Lựa chọn màu sắc cho hợp phong thủy
                                    Cách lựa chọn màu sắc ở biệt thự KHAI SƠN HILL

Sắp xếp phù hợp

Một số gợi ý cho bạn trong cách sắp xếp đồ nội thất hợp phong thủy. Đồ vật có kiểu dáng và chất liệu mềm mại, uốn lượn, màu xanh biển nên sử dụng trong phòng ngủ vì không gian này thuộc hành Mộc, mang tính âm nhiều. Trong khi đó, đồ vật hình vuông, chữ nhật, kiểu dáng bề thế, sử dụng màu nâu hoặc vàng rất thích hợp dùng trong phòng khách vì phòng khách thuộc mệnh Thổ.

Sắp xếp phù hợp
                                                     Sắp xếp phù hợp

Qua đó ta thấy gia chủ hợp mệnh nào thì cách lựa chọn vật liệu, màu sắc và cách sắp xếp cho phù hợp đồ nội thất phong thủy để có được không gian sống khỏe mành và tràn đầy năng lượng.

Tìm hiểu thêm về phong thủy dự án IA20 Ciputra TẠI ĐÂY!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *