Home / Tin Tức / Chuyển nhà vào tháng 6 nhuận có phạm tháng cô hồn không?

Chuyển nhà vào tháng 6 nhuận có phạm tháng cô hồn không?

Xin cho hỏi, năm nay có nhuận 2 tháng 6 âm lịch, vì theo một số người bảo tháng 6 nhuận cũng giống như tháng 7 bình thường nên nếu chuyển nhà vào tháng 6 nhuận có phạm vào tháng cô hồn không? Xin cảm ơn chuyên gia.

Chuyển nhà vào tháng 6 nhuận có phạm tháng cô hồn không?

Chuyển nhà vào tháng 6 nhuận có phạm vào tháng cô hồn không?
Chuyển nhà vào tháng 6 nhuận có phạm vào tháng cô hồn không?

Trả lời:

Tháng cô hồn là một khái niệm dân gian khi Đạo giáo sử dụng ngày để làm các nghi thức cầu siêu cho các vong linh chết mà không người hay biết hoặc không người thờ cúng. Thực ra đây cũng là truyền thống tốt vì lòng thương người mà sinh ra. Nên dù có mua nhà hay chuyển nhà vào tháng này thì cũng không có gì phải lo lắng. Lịch pháp để ghi nhớ thời điểm, sự kiện và để tính toán khi làm một sự việc cụ thể nào đó (Xây nhà, mua đất, mua xe, khai trương,…) và lúc đó cần phải phối hợp thêm rất nhiều thứ khác nữa (như sự việc, tuổi, hướng, ….) để thuận lợi nhất. Như dự án chung cư cục B32 Đại Mỗ đang hot trên thị trường quý khách có thể tham khảo.

Tháng nhuận trong Âm lịch dùng để bù vào những ngày trong năm bị thiếu. Thường một tháng âm lịch có 30 ngày nên một năm có 360 ngày, mà trái đất quay quanh mặt trời 1 năm là 365, tương ứng 25 ngày/vòng nên gây ra hiện tượng thiếu ngày, dẫn đến lệch về mùa. Người ta sử dụng tháng nhuận để bù vào những chỗ còn thiếu để cân bằng giữa tháng với mùa. Ngoài âm lịch còn Nông lịch (Lịch tiết khí), Dương lịch và nhiều loại lịch khác nữa. Vì vậy, tháng 6 nhuận không được tính là tháng cô hồn.

Dự án hot đang được quan tâm: Chung cu Tasco Tran Quoc Hoan giá chỉ 23 triệu/m2.

Hotline tư vấn phong thủy:

0868.375.888

091.669.2102

Xem thêm: Vì sao xây nhà không nên có quá nhiều cửa?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *